Tại hệ thống công ty thuộc HBC (gọi chung là HBG), cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng cho những ai thực sự có năng lực và tinh thần cầu tiến

“Đúng người đúng việc” là nguyên tắc hàng đầu trong chính sách tuyển dụng tại HBG. Mọi cá nhân có năng lực sẽ được bố trí đảm nhận công việc phù hợp với kỹ năng chuyên môn và định hướng phát triển của công ty.

Tài phải đi đôi với đức, năng lực phải đồng hành với phẩm chất là điều HBG vô cùng chú trọng. Thái độ sẽ quyết định phần lớn đến sự thành công của mỗi ứng viên khi tham gia dự tuyển cũng như mở lối cho sự thăng tiến của bạn tại HBG.

HBG luôn chào đón những ứng viên trẻ, đầy nhiệt huyết muốn tìm cơ hội thử thách, thể hiện bản lĩnh và khẳng định giá trị bản thân. Bên cạnh đó, kinh nghiệm mà ứng viên tích lũy trong quá trình làm việc trước đây là yếu tố được xem xét ưu tiên cho việc xác định sự phù hợp với yêu cầu công việc của từng vị trí.

Bên cạnh đó, HBG còn xây dựng chính sách thực tập hấp dẫn với những sinh viên sắp tốt nghiệp, là môi trường thực tế để các bạn kiểm nghiệm lý thuyết, thực hiện những ước mơ hoài bão cũng như tạo những bước đi vững chắc đầu đời.

Tại HBG, chúng tôi tin tưởng rằng mỗi cá nhân là một thành viên không thể thiếu với sức mạnh, đỉnh cao và tâm huyết hợp nhất tạo thành một tập thể vững mạnh, là chìa khóa mang lại thành công cho công ty.

Các bước để có thể gia nhập vào đội ngũ HBG:

Bước 1: Ứng tuyển

Ứng viên có thể ứng tuyển các vị trí được tuyển dụng tại HBG bằng những cách sau:

1.    Nộp hồ sơ trực tiếp:

Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn Ứng Tuyển (theo mẫu của Công ty); Tải tại đây
 • Bản sao y các văn bằng, chứng chỉ liên quan;
 • Sơ yếu lý lịch (có chứng thực trong vòng 1 năm);
 • Giấy khám sức khỏe (hiệu lực 1 năm trở lại);
 • Bản sao y sổ hộ khẩu, CMND;
 • Bản sao quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng/nghỉ việc ở công ty cũ (nếu có);
 • 3 tấm ảnh thẻ kích cỡ 3x4cm;

2.    Ứng tuyển trực tuyến qua website tuyển dụng của Công ty (https://tuyendung.hbc.com.vn)

Backgound-TTUV

3.   Ứng tuyển trực tuyến tại các website tuyển dụng mà Công ty có đăng tin tuyển dụng (Vietnamworks.com, Careerbuilder.vn, …)

4.    Gửi hồ sơ qua email tuyển dụng của Công ty:

•    Làm việc tại Công ty Cổ phần Hòa Bình: hr@hbc.com.vn
•    Làm việc tại các đơn vị trực thuộc :

 • Công ty Cổ phần Công Nghiệp Kim Bình: hr@kbi.com.vn
 • Công ty TNHH MTV Tâm Bình: hr-tbc@hbc.com.vn
 • Công ty TNHH MTV Hồng Hải Bình: hr-hhbc@hbc.com.vn
 • Công ty TNHH MTV Gia Bình: hr-gbc@hbc.com.vn
 • Công ty TNHH MTV An Khánh Bình: hr-akbc@hbc.com.vn
 • Công ty TNHH MTV An Kiên Bình: hr-akibc@hbc.com.vn
 • Công ty TNHH MTV Long Bình: hr-lbc@hbc.com.vn

Bước 2: Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

Bộ phận Tuyển dụng nơi tiếp nhận sẽ xem xét, sàng lọc và chọn những Ứng viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Những hồ sơ chưa phù hợp, Bộ phận Tuyển dụng sẽ lưu lại và sử dụng cho những vị trí tuyển dụng sau này.

Bước 3: Mời Ứng viên tham gia test, phỏng vấn

Bộ phận Tuyển dụng mời Ứng viên phù hợp tham gia làm bài test, phỏng vấn cho vị trí tuyển dụng thông qua email hoặc số điện thoại cá nhân của Ứng viên đã cung cấp.

Bước 4: Ứng viên làm bài test

Tùy vào vị trí tuyển dụng mà Ứng viên có thể phải làm bài test hoặc không. Bài test được dùng trong bộ đề thi tuyển của Công ty và phù hợp với từng vị trí tuyển dụng.

Bước 5: Phỏng vấn

Tùy từng vị trí tuyển dụng mà có thể có nhiều hơn một buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, Công ty sẽ kiểm tra lại một số thông tin trong hồ sơ và đánh giá mức độ phù hợp của Ứng viên với vị trí tuyển dụng. Công ty sẽ giải đáp thắc mắc của Ứng viên về các vấn đề có liên quan đến việc tuyển dụng.

–    Vòng 1: Tiếp xúc đại diện Tuyển dụng của công ty để có những đánh giá cơ bản về năng lực, kinh nghiệm và sự phù hợp với văn hóa Công ty.

–    Vòng 2: Trưởng Bộ phận/Phòng Ban sẽ phỏng vấn vòng 2 để kiểm tra năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của ứng viên, từ đó xác định đạt hoặc không đạt cho vị trí tuyển dụng.

–    Vòng 3: (dành cho các vị trí quản lý) ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi Giám đốc/Tổng Giám đốc/Chủ tịch Công ty.

Bước 6: Bổ sung hồ sơ

Những Ứng viên đạt phỏng vấn sẽ được yêu cầu bổ sung đầy đủ hồ sơ cho Bộ phận tuyển dụng (nếu hồ sơ còn thiếu) để trình Đề xuất tuyển dụng cho Lãnh đạo Công ty xem xét, phê duyệt.

Bước 7: Thông báo kết quả tuyển dụng đến Ứng viên

Sau khi Lãnh đạo Công ty xem xét, phê duyệt, Bộ phận Tuyển dụng thông báo kết quả tuyển dụng đến Ứng viên thông qua email hoặc số điện thoại cá nhân, thỏa thuận với Ứng viên về ngày nhận việc (trường hợp Ứng viên được tuyển dụng).

Bộ phần Tuyển dụng sẽ gửi thư thông báo hoặc thư cám ơn đến những ứng viên đạt hoặc chưa đạt phỏng vấn trong vòng từ 7 đến 15 ngày.